Tamilok


Tamilok - kilala rin bilang mga worm ng bakawan o barko worm, ngunit ang mga ito ay hindi talagang worm sila ay mollusks. Mga uod-tulad ng nilalang ay maaaring harvested mula sa bakawan wood at ibinebenta sa market. Ang mga ito ay may mga claws sa isang dulo ng kanilang katawan na maaaring ang kanilang lamang na mekanismo pagtatanggol.

Isa ng restaurant na showcases ito kaselanan Grill sa Kinabuch at Bar na matatagpuan sa Rizal Avenue at kapag handa ka sa Sabang, maaari mong lamang magtanong ng mga lokal doon kung saan upang makakuha ng ilan.

Ang mga Palaweños maghatid ang ulam na ito bilang ang tinatawag nila "kinilaw", kung saan ito ang almusal raw ngunit malinis at na marinaded may katas ng dayap o suka at ilang kahit ginusto ang suka na nakuha mula sa niyog na kung saan ay tinatawag na "sukang-tuba", ilang tinadtad chilli peppers at mga sibuyas at isang katulad na proseso sa ceviche. Lasa ito ulam ay kumpara sa isang malawak na sangay ng mga lasa gatas sa talaba.

Tamilok, one of Palawan’s delicacy, is not a worm after all as many believed but a type of saltwater clam. And according to Wikipedia, it’s also known as “termites of the sea” because they bore holes on wooden structures that were submerged in the sea. They probably caused a lot of headaches in other countries but not in Philippines where they are hunted down, cleaned and sold for 100 pesos as food.

Tamilok was served raw but the vendor prepared a mixture of vinegar and some spices for us to dip the tamilok in before putting it in our mouth. I’m a bit picky with food so I didn’t try it (I don’t even eat balut) but according to friends, it tasted like oysters so I guess it isn’t that bad if you don’t mind the feel of this slimy animal slithering down your esophagus.



Tamilok Tamilok Reviewed by Keyzone on 5:46 PM Rating: 5

1 comment:

Powered by Blogger.